Khách hàng được lợi khi mua nhà thời dịch Covid-19

Thị trường BĐS bị chững lại do dịch Covid-19, nhiều người cho rằng, đây là thời điểm khách hàng có nhu cầu ở thực được hưởng lợi nhiều nhất. Các chuyên gia phân tích như thế nào về điều này?

Khách hàng được lợi khi mua nhà thời dịch Covid-19

Khách hàng được hưởng lợi khi mua nhà mùa dịch Covid-19

Chủ đầu tư tăng chiết khấu và khuyến mãi để kích cầu

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư đưa ra các giải pháp tài chính linh hoạt và các gói hỗ trợ từ ngân hàng liên kết với lãi suất thấp hơn. Nhiều chủ đầu tư sẽ tăng chiết khấu và khuyến mãi nên khách hàng được hưởng lợi.

Ông Trần Khánh Quang – chuyên gia BĐS, cho rằng, thị trường BĐS sau dịch sẽ thay đổi rất lớn. Trong đó, nếu dự kiến tháng 7/2020 thị trường mới hồi phục trở lại, khách hàng quay trở lại thị trường thì buộc các chủ đầu tư tìm kế hút khách hàng bằng cách tăng khuyến mãi, chiết khấu mạnh vào sản phẩm, thậm chí giảm giá, hỗ trợ vay ngân hàng lãi suất ưu đãi,…. Tóm lại, chủ đầu tư sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng.

Theo ông Quang, nguồn cung và lượng giao dịch trên thị trường giảm sâu thì việc các doanh nghiệp BĐS đưa ra nhiều giải pháp là cần thiết nhằm tìm ra hướng đi ổn định hơn là phát triển. Chiết khấu, giảm lãi suất vay là các chính sách hỗ trợ khách hàng được đánh giá trở thành xu hướng chung của cả thị trường.

Ông Quang đánh giá, việc này chứng tỏ các chủ đầu tư sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, không chỉ thời điểm này mà còn cuối năm, các chủ đầu tư tung ra các dự án sẽ có nhiều chính sách thu hút người mua. Có như vậy, khách hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, doanh nghiệp cũng đảm bảo hoạt động ổn định thay vì tập trung cho phát triển.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, cũng cho biết, sự cạnh tranh khách hàng của các dự án khi cùng lúc bung thị trường sẽ mạnh mẽ hơn sau dịch. Chính sự cạnh tranh này sẽ giúp khách hàng hưởng lợi nhiều hơn từ chính sách thu hút người mua của chủ đầu tư.

Có thể giảm nhẹ giá BĐS

Hiện tại, các chủ đầu tư chưa giảm giá các dự án BĐS nhưng theo dự báo, một số phân khúc có thể điều chỉnh giảm giá sau dịch để tăng tính thanh khoản.

Trong đó, phân khúc chung cư có thể giảm giá sản phẩm cao cấp hoặc trung cấp. Trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư có thể bán ra nhiều căn hộ sau dịch, thậm chí bán lỗ, giảm giá sâu ở một vài sản phẩm dùng đòn bẩy ngân hàng quá sức. Như vậy, các chuyên gia nhận định, thời điểm này là cơ hội cho khách hàng tiếp cận các sản phẩm có giá hợp lý.

CBRE Việt Nam dự đoán, nếu dịch kéo dài đến tháng 9/2020 sẽ ảnh hưởng lên thị trường rõ rệt hơn với lượng căn hộ chào bán giảm hơn 40% theo năm, còn khoảng 15.000 căn. Lượng căn hộ giảm dự kiến tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang. Do lượng hàng chào bán tập trung chủ yếu tại phân khúc trung cấp nên giá bán sơ cấp giảm 5% theo năm.

Sàng lọc thị trường, loại bỏ doanh nghiệp và nhà đầu tư yếu kém

Với khách hàng mua nhà ở thực, nỗi sợ lớn nhất là bị “thổi giá”, không biết giá trị thực. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, việc làm bị ảnh hưởng khiến thu nhập đi xuống, việc tìm nhà đúng giá trị lại càng trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Dự án The Terra An Hưng do văn Phú – Invest đầu tư và phát triển luôn có tính thanh khoản cao nhất quận Hà Đông

Mặc dù dịch gây nên những khó khăn nhất định cho người mua nhưng dịch cũng là phép thử sàng lọc thị trường, loại bỏ danh nghiệp yếu kém hoặc làm ăn chụp giật. Vì vậy, khách hàng “nhìn ra: chủ đầu tư có năng lực và dự án đắt giá trên thị trường. Nhờ vậy, khách hàng tránh được mua phải nhà với giá “hớ” hoặc kém chất lượng. hạn chế được “tiền mất tật mang” khi mua BĐS.

Theo ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường DKRA Vietnam, thời điểm mùa dịch Covid-19 là lúc các dự án BĐS có các chính sách bán hàng hấp dẫn, thị trường sàng lọc chủ đầu tư và nhà đầu tư yếu năng lực giúp khách hàng có tài chính ổn và dòng tiền khỏe mạnh có cơ hội lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khách hàng phải luôn luôn chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, túi tiền và tìm hiểu những chủ đầu tư uy tín.

Thông tin chi tiết dự án The Terra An Hưng liên hệ

Hotline : 0936 201 858

Website : https://terra-anhung.com/

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự án

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN